[-]
Shout: -
Options
Loading...
Smilies
Popup Shoutbox

Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nghiên cứu chữa AIDS bằng thuốc trị ung thư
Nghiên cứu chữa AIDS bằng thuốc trị ung thư

Thứ ba 31/07/2012 18:00

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện một loại thuốc chữa ưng thư hạch bạch huyết có khả năng phát hiện các tế bào HIV ẩn mình bên trong cơ thể người bệnh.

Hiện nay, khả năng HIV ẩn mình trong một số tế bào và tự khôi phục hoạt động sau khi ngủ yên là một trở ngại lớn đối với việc chữa khỏi hoàn toàn cho những người nhiễm loại vi rút này.

Các phương pháp điều trị hiện tại tuy có hiệu quả trong việc giảm bớt số lượng tế bào HIV trong máu, nhưng như các nhà khoa học đã khẳng định, chỉ loại thuốc nào có thể đánh bật các tế bào này ra khỏi hang ổ ẩn náu của chúng mới có thể trị bệnh triệt để.

Việc đánh bật HIV đang ẩn mình sẽ cho phép các nhà khoa học xác định tốt hơn mục tiêu đối với những tế bào chủ.

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên 8 bệnh nhân dương tính với HIV. Kết quả cho thấy, loại thuốc điều trị ung thư hạch bạch huyết tỏ ra rất hiệu quả trong việc “tố cáo” những ổ chứa HIV bên trong cơ thể. Đây được coi là một bước tiến cực kỳ quan trọng trong việc đẩy HIV ra khỏi cơ thể.
 

Luôn luôn lắng nghe - lâu lâu mới hiểu 65

Y!M: tienggioxonxaohh
Trích dẫn |
#1 03-08-2012, 04:25 AM
 Thanks given by: always4you_25 , Songchunghiv , tamtinh
Có thể dùng virus HIV chữa ung thư?

Liệu có thể biến HIV thành một công cụ của công nghệ sinh học phục vụ ngành y tế? “Hoàn toàn có thể” – đó là câu trả lời của các nhà nghiên cứu Trung tâm nghiên cứu quốc gia Pháp (CNRS).Có thể lợi dụng HIV để chữa trị ung thư?

Lợi dụng bản chất của HIV là tái sinh liên tục, các nhà nghiên cứu tuyển chọn một loại protid đột biến. Sau khi thêm protid này vào dịch nuôi cấy tế bào khối u kết hợp với một loại thuốc chống ung thư, họ đã tăng được hiệu quả của việc điều trị.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí PLoS Genetics.

Virus HIV gây ra căn bệnh thế kỷ AIDS đã được các nhà khoa học thay đổi vai trò. Nó sẽ được huy động làm vật liệu để sinh ra những tế bào người. Lúc này nó sẽ tạo ra vật liệu di truyền của chính nó trong gen của vật chủ cư trú (người).

Điểm “ưu việt” của HIV là ở chỗ nó đột biến không ngừng và do vậy sinh ra một số biến thể đột biến trong quá trình phát triển. Điều đó cho phép virus thích nghi với sự biến đổi của môi trường, tự tái tạo và kháng lại các thuốc diệt trừ virus hiện đại.

Tại Viện Sinh học phân tử và tế bào (IBMC) tại thành phố Strasbourg (Pháp) các nhà khoa học đã lợi dụng tính chất đó của HIV vào mục đích chữa bệnh, cụ thể là chữa ung thư.

Đầu tiên, họ thay đổi gen của HIV bằng cách đưa vào gen người chất deoxycitidine kinase - một chất protid dùng làm hoạt chất chống ung thư.

Từ nhiều năm nay, họ đã tìm cách nâng cao hiệu quả của deoxycitidine kinase nhưng chưa mấy thành công. Nhờ sự đột biến của HIV, nhóm các nhà khoa học của CNRS đã chọn được gần 80 chất protid đột biến và thử chúng trên tế bào ung thư. Từ đó họ đã tìm ra được một loại desoxycitidine kinase có hiệu quả cao nhất.

Bước đầu các nhà khoa học Pháp đã kết luận: Hoạt chất họ mới tìm ra có thể giảm được liều lượng của thuốc chống ung thư hiện dùng để điều trị căn bệnh nan y này, cũng như hạn chế được các hiệu ứng phụ kèm theo vì các thuốc điều trị ung thư ngoài tác dụng chữa bệnh chính, thường rất độc hại.

Bảo Châu

 

Luôn luôn lắng nghe - lâu lâu mới hiểu 65

Y!M: tienggioxonxaohh
Trích dẫn |
#2 09-09-2012, 10:58 AM
 Thanks given by: cravenu2 , Hoavu , tamtinh
Từ trường tiêu diệt tế bào ung thư

Các nhà khoa học đã phát triển thành công một phương pháp từ trường có thể tiêu diệt hiệu quả các tế bào ung thư.
Tế bào ung thư chụp qua kính hiển vi.

Nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học Yonsei ở Seoul (Hàn Quốc), đã sử dụng kỹ thuật sử dụng từ trường để ép các tế bào ung thư co lại khiến chúng tự hủy. Kỹ thuật này đã được các nhà khoa học thử nghiệm thành công trên các tế bào ung thư ruột và cá sống ở điều kiện phòng thí nghiệm.

Liệu pháp sử dụng từ trường của các nhà khoa học Hàn Quốc bao gồm tạo ra các phân tử nano sắt được gắn vào các kháng thể. Các phân tử nano sắt sau đó sẽ bám chặt vào màng tế bào của khối u. Khi từ trường được kích hoạt quanh khối u, các tế bào ung thư sẽ bị ép tụ lại với nhau trước khi tự hủy.

Trong thí nghiệm đầu tiên, các nhà khoa học Hàn Quốc đã đặt các tế bào ung thư ruột đã bị các phân tử nano sắt bám vào ở giữa 2 thanh nam châm. Sau khi thí nghiệm kết thúc, hơn một nửa tế bào dính phân tử nano sắt đã bị tiêu diệt bởi từ trường, trong khi, những tế bào không bị bám sắt không bị ảnh hưởng.

Trong một thí nghiệm khác, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm với các các tế bào khiến cá ngựa vằn mọc đuôi không bình thường và cũng cho thấy kết quả tương tự.

“Chúng tôi đã thử nghiệm phương pháp sử dụng từ trường để tiêu diệt các tế bào ung thư ruột trong phòng thí nghiệm và loài cá ngựa vằn. Từ trường có thể kiến các tế bào co cụm lại trước khi bị tiêu diệt”, Giáo sư Jinwoo Cheon, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết trên Huffington Post.

Hà Hương


Phương pháp này có thể tiêu diệt bất kỳ tế bào nào mà người ta muốn .  

Luôn luôn lắng nghe - lâu lâu mới hiểu 65

Y!M: tienggioxonxaohh
Trích dẫn |
#3 11-10-2012, 08:37 PM
Đăng trả lời 


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Trung Quốc công bố đột phá trong nghiên cứu chữa trị HIV/AIDS Hoavu 0 495 15-01-2014 04:24 PM
Bài mới nhất: Hoavu
  Giáo sư Nhật tìm ra chất dùng làm thuốc chống AIDS always4you_25 0 456 14-07-2013 10:48 AM
Bài mới nhất: always4you_25
  Bước tiến trong nghiên cứu điều trị AIDS- HK tpo 1 568 23-05-2013 10:03 PM
Bài mới nhất: Hoavu
  Sẽ có thuốc chữa HIV trong vài tháng tới? tpo 3 1,540 10-05-2013 04:34 PM
Bài mới nhất: Gas
  Có thể loại bỏ sự phụ thuộc vào thuốc của bệnh nhân AIDS? cuocsongmenyeu 0 656 15-02-2013 10:06 AM
Bài mới nhất: cuocsongmenyeu
  Nga đã tìm ra thuốc điều trị AIDS bietnoigi20111 0 1,102 12-12-2012 05:08 PM
Bài mới nhất: bietnoigi20111
  Nghiên cứu vaccine trị HIV/AIDS cuocsongmenyeu 2 1,060 09-11-2012 05:41 AM
Bài mới nhất: tpo
  Thuốc chữa AIDS chữa bệnh thế kỷ như thế nào? tpo 3 1,494 15-08-2012 12:57 AM
Bài mới nhất: tpo
  Phóng sự -Điều tra: LẬT LẠI BÀI THUỐC CHỮA BỆNH AIDS Ở LÀNG SOS GÒ VẤP tpo 12 2,785 30-06-2012 06:43 PM
Bài mới nhất: Hoavu
  Đột phá thuốc điều trị AIDS tpo 0 741 29-06-2012 06:24 AM
Bài mới nhất: tpo

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách

Liên hệ | http://songchunghiv.com | Trở về đầu trang | Trở lên trên | Bản rút gọn | RSS